Những điều cần biết khi lắp đặt thang máy gia đình

Để lắp đặt một chiếc thang máy gia đình thì quý khách hàng cần có sự chuẩn bị trước. Dưới đây Công Ty Thang Minh Châu chia sẻ những điều cần biết trước khi lắp đặt một chiếc thang máy gia đình.

Tại sao phải có sự chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy gia đình?

– Hố thang máy, kết hợp với bên xây dựng hố thang để sẵn. Diện tích hố thang khoảng (700mm x 1200mm), chiều rộng x chiều sâu hố thang , tùy theo mình muốn làm thang máy gia đình lớn hay nhỏ.

– Độ sâu của hố thang máy từ ( 500mm-1500mm) tùy theo độ cao, số tầng của tòa nhà mình. Tại sao ta phải đào hố sâu như vậy. Bởi vì ta nên đào hố sâu để gắn cục giảm chấn bằng cao su hoặc bằng lò xo thủy lực. Khi có vấn đề hư hỏng thì nó bảo vệ chính con người của mình, đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật, khi thang máy hư hỏng cũng dễ sửa chữa.

– Độ cao tầng trên cùng đến phòng máy, khoảng cách theo tiêu chuẩn của thang máy là từ mặt bằng sàn nhà tới phòng máy thang máy là  cao khoảng 3500mm. Tại sao phải có đủ độ cao như vậy?.  Bởi vì theo tiêu chuẩn, đặc tính kỹ thuật thùng thang máy (thùng cabin) chiều cao 2100mm. Đó để đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật và đảm bảo cho con người và cho thiết bị thang máy.

– Cần có xây dựng phòng máy, để đặc thiết bị của thang máy như động cơ, tủ điện. Vì sao phải có phòng máy?. Có phòng máy để dể đặt thi bị thang máy, vận hành, thi công, sửa chữa thang máy cũng dể dàng.

– Bên xây dựng phải để trống các cửa tầng, không được xây dựng pít hết. Để trống chiều cao cửa tầng khoảng 2100mm và chiều rộng của tầng tùy theo kích thước của hố thang máy của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của Công Ty Thang Máy Minh Châu về những việc cần biết  trước khi lắp đặt một chiếc thang máy gia đình.

Quý khách hàng cần hổ trợ, tư vấn, lắp đặt thang máy gia đình hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hổ trợ nhanh nhất.