Có nên lắp thang máy gia đình hay không?

Bạn và gia đình đang băn khoăn không biết có nên lắp thang máy gia đình hay không? Bạn sợ tốn thêm chi phí, bạn lo ngại rủi ro khi dùng thang máy, bạn sợ tốn điện, bạn không biết có hiệu quả khi dùng thang máy không? và hàng trăm thứ khác nhau mà bạn đang lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết này bạn nhé.
Những lo lắng chung của mọi người khi sử dụng thang máy:
– Không biết sử dụng thang máy có hiệu quả không?
– Chi phí lắp đặt thang máy có vượt quá ngân sách.
– Các sự cố xảy ra đối với người sử dụng thang máy.
– Tiêu tốn điện năng khi sử dụng?
– Các chi phí phát sinh như bảo hành, bảo trì.
Để các bạn có thể đưa ra quyết định chính xác hơn, Thang Máy Minh Châu xin gửi đến bạn các câu trả lời như sau:
Sử dụng thang máy có hiệu quả không: Trước đây chúng tôi có khách hàng hỏi rằng: Anh sắp xây dựng một ngôi nhà 6 tầng, anh muốn dùng 3 tầng trên để ở, 3 tầng dưới anh dùng làm văn phòng cho công ty, anh đang băn khoăn có nên lắp thang máy gia đình không và chi phí lắp thang máy khoản bao nhiêu em?
Và đặt biệt là trường hợp này của anh lắp thang máy có hiệu quả không, mà đặt biệt là đây là câu hỏi không riêng anh khách này hỏi mà còn rất nhiều các khách hàng khác cũng rất quan tâm.
Vì thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, người dân sinh sống rất nhiều nhưng quỷ đất lại rất hẹp, nên nhu cần xây nhà cao tầng là điều nên làm, trường hợp này chúng tôi tư vấn anh nên lắp đặt thang máy gia đình tại vì:
– Với một công trình 6 tầng mà anh dùng 3 tầng trên để ở, đầu tiên khi lắp thang máy anh sẽ giải quyết được việc đi lại của mọi người hay vận chuyển đồ đạc trong nhà được thuận lợi hơn, đặt biệt nhà anh có người già và trẻ nhỏ. Nếu hàng ngày phải đi bộ 6 tầng lầu bằng cầu thang bộ thì rất đuối và mất nhiều thời gian.
– Khi lắp thang máy, văn phòng công ty của anh sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, hàng hoá trong công ty vận chuyển cũng dễ dàng hơn, khi đối tác khách hàng đến công ty cũng không phải đi bộ, mồ hôi nhễ nhại khi làm việc.
– Tuy nhiên để tách biệt văn phòng và nhà riêng thì chúng tôi tư vấn anh lắp đặt một cửa kính ngăn giữ thang bộ tầng 3 và 4 có khoá để không có người đi lên nhà anh bằng thang bộ và trang bị bộ thẻ từ thang máy, chỉ có thành viên trong nhà anh có thẻ từ mới lên được tầng 4, 5, 6. Như vậy việc lắp thang máy cho công trình này thật sự hiệu quả luôn.
Chi phí lắp đặt thang máy vượt quá ngân sách:
– Để lắp đặt một chiếc thang máy bạn cần chuẩn bị ngân sách từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Nếu bạn đã chuẩn bị rồi thì việc vượt quá ngân sách là không có khả năng xảy ra vì bạn có thể chọn một trong hai loại thang máy để lắp đặt:
 Loại 1: Thang máy liên doanh được sản xuất và lắp đặt tại Việt Nam, tuy nhiên linh kiện chính là nhập khẩu chính hãng, giá thành cho một thang máy liên doanh khoản 300 triệu đến 400 triệu.
 Loại 2: Loại thang máy này được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài vào, thời gian nhập từ 2 đến 3 tháng, giá thành cho một chiếc thang máy nhập khẩu khoản 30 nghìn đô la Mỹ.
Như vậy bạn có thể xem xét các điểm trên để xem việc lắp thang máy của mình có vượt quá không nhé.
Các sự cố xảy ra khi sử dụng thang máy.
Vấn đề này hầu hết khách hàng nào cũng lo cả, tuy nhiên đừng quá lo lắng bạn ạ, ngày nay các công nghệ mới được trang bị cho chiếc thang máy được an toàn hơn rất nhiều như thang máy được trang bị USP trữ điện khi thang máy bị mất điện hệ thống sẽ tự động đưa thang về tầng gần nhất. Kết hợp với việc thi công ngày càng chuyên nghiệp thì các sự cố xảy ra rất hiếm khi. Những sự cố có thể xảy ra như: Mất điện tạm thời, nút điều khiển không hoạt động, thang chạy một thời gian kêu hơi to, đây là những sự có có thể giải quyết được nhanh gọn, bạn nên dùng gói bảo dưỡng bảo trì định kỳ, thì các vấn đề này không đáng lo đâu ạ.
Tiêu tốn điện năng khi sử dụng:
Thật sự mà nói nếu bạn lắp thang máy cho nhà mình sử dụng thì cũng không tốn quá nhiều điện năng đâu ạ, vì tần suất sử dụng ít, một tháng khoản 300.000 đến 500.000 thôi ạ. Nếu nhà bạn sử dùng các tầng dưới làm văn phòng, có sự đi lại nhiều thì tiền điện sẽ tăng tuy nhiên chỉ khoản dưới 2 triệu/ tháng thôi ạ.
Các chi phí phát sinh như bảo hành, bảo trì:
Vấn đề này cũng là một nỗi lo của không ít khách hàng vì tâm lý sẽ tốn thêm chi phí nên khách hàng lo ngại cũng hợp lý.
Khi lắp đặt thang máy bạn sẽ được tặng gói bảo hành 18 tháng, bảo hành định kỳ hàng tháng sau khi hết thời hạn bảo hành, thì bạn sẽ được đơn vị lắp đặt thang máy đề nghị ký thêm gói bảo trì hàng năm, chi phí tính cho mỗi lần bảo trì rơi vào tầm 500.000 đến-800.000 đối với thang máy gia đình thì có thể bảo trì 3 tháng bảo trì lần, như vậy một năm chi phí khoản 2 triệu đến-2,4 triệu.
Còn vấn đề thay thế linh kiện thì sao? Thông thường mỗi linh kiện thang máy có độ tuổi của nó ít nhất khoản 3 năm đến 5 năm mới hao mòn và giá linh kiện cũng không quá cao vì mỗi linh kiện có mức giá xem xem nhau thôi bạn ạ.
Vậy có nên lắp đặt thang máy gia đình hay không?
Chúng tôi đã giải đáp tất cả các câu hỏi trên, khi bạn đọc qua cũng đã hiểu được có nên lắp thang máy gia đình hay không đúng không? Chúng tôi xin chia sẽ thêm một số lợi ích khi lắp thang máy gia đình để giúp bạn suy nghĩ và đưa ra quyết định nhanh hơn:
– Lắp thang máy giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn, giá trị ngôi nhà sẽ được đẩy lên rất cao, đi lại dễ dàng, ngôi nhà 4 -5 tầng mà ngày nào cũng lội bộ thì tôi nghĩ hơi mệt đó trừ khi bạn quyết tâm tập thể dục bằng cách leo cầu thang. Nhưng còn các bạn nhỏ và người già thì sao? Thật khó đúng không?
Việc kinh doanh thuận lợi nếu bạn tận dụng một số tầng dưới để làm kinh doanh, kho để hàng hoặc cho thuê văn phòng,.. thì lắp thang máy là một tiện ích không thể bỏ qua.
Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lắp thang máy.
Nếu cần chúng tôi hỗ trợ gì thêm vui lòng gọi hotline 0988 422 672 để được tư vấn kỹ hơn ạ.
Hình ảnh và video một số công trình đã lắp đặt cho khách hàng.
Trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THANG MÁY MINH CHÂU

VP Thủ Đức: 29/5 Đường 35, KP7, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

VP Quận 2: 167 Nguyễn Khoa Đăng, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: minhchaulift@gmail.com

Điện thoại: 0988 422 672- 0904 578 941

Zalo: 0988 422 672

Facebook: Nguyễn Hữu Hà

Facebook: Công ty thang máy Minh Châu

Website: minhchauelevator.com

Website: nguyenhuuha.net

Youtube: Nguyễn Hữu Hà thang máy

Youtube: Công ty thang máy Minh Châu