10 điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình từ A-Z

Chào Quý khách hàng thân mến.

Để lắp đặt được một chiếc thang máy gia đình cho mình vừa an toàn, thẫm mỹ, san trọng, đẳng cấp cần phải trải qua một giai đoạn rất lâu dài từ khâu chuẩn bị đến lựa chọn, từ khâu sản xuất đến khâu lắp đặt và cuối cùng là khâu bàn giao đưa vào sử dụng là khoảng 40-45 ngày.

lắp đặt thang máy gia đình

Để lắp đặt được một chiếc thang máy gia đình cần lưu ý các vấn đề sau:

  1. Vị trí đặt hố thang máy gia đình.

Vị trí đặt hố thang máy là khâu quan trọng nhất. Vấn đề này phải xem xét rất kỹ lưỡng phối hợp với bên đơn vị xây dựng để thiết kế hố thang máy sao cho phù hợp với ngôi nhà và phong thủy của gia chủ.

  1. Diện tích hố thang máy gia đình.

Diện tích hố thang máy rộng, sâu, cao bao nhiêu là phù hợp để lắp đặt được thang máy gia đình.

Thông thường thang máy gia đình có tải trọng từ 150- 450kg thì diện tích hố thang máy chiều rộng là 700mm – 1500mm. Chiều sâu là 1100mm – 1400mm. Chiều cao khoảng cách giữa các tầng là từ 3300mm – 5000mm.

  1. Độ sâu hố thang máy gia đình ( HỐ PIT)

Theo tiêu chuẩn hố thang máy gia đình phải có độ sâu để đảm bảo an toàn cho con người và an toàn khi vận hành, thi công sửa chữa thang máy. Hố thang có độ sâu từ 500mm- 1500mm.

  1. Độ cao tầng trên cùng của thang máy gia đình ( OH)

Độ cao tầng trên cùng được tính từ mặt bằng sàn nhà tới đỉnh cao trên cùng hố thang máy là tối thiểu từ 3300mm – 4000mm. Phải đảm bảo độ cao như vậy để an toàn khi thang máy hoạt động, an toàn cho con người và cho thiết bị thang máy.

  1. Lựa chọn các thông số kỹ thuật cơ bản của thang máy gia đình.

Sau khi đã chuẩn bị xong 04 bước ở trên thì kế tiếp ta nên trao đổi với nhau về lựa chọn các thông số kỹ thuật thang máy như dùng thang  máy nhập nguyên chiếc từ  nước ngoài về hay là chọn thang máy lắp ráp tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu như động cơ máy kéo nào là tốt nhất, tủ điện nào là tốt nhất, nên chọn loại carbin, cửa tầng  thang máy nào phù hợp với ngôi nhà của mình hợp phong thủy gia chủ.  Đôi bên phải thống nhất với nhau trước. Mọi thứ xong sẽ làm hợp đồng lắp đặt thang máy.

  1. Cử người giám sát công trình lúc xây dựng hố thang máy.

Đây là công việc rất quan trọng. Phải có người giám sát phối hợp với bên đơn vị xây dựng để trong quá trình làm việc hố thang máy không nghiêng, phải thẳng đứng ít có sai lệch sai số với diện tích hố thang máy. Làm tốt công việc này thì trong quá trình thi công, lắp đặt cơ khí chuẩn, thang máy sẽ chạy êm hơn, ít có rung lắc thang máy.

  1. Phải đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị thang máy

Trong quá trình thi công phải được rào chắn khu vực ở các cửa tầng thang máy. Trong hố thang máy phải đèn chiếu sáng để đảm bảo an toàn lúc thi công. Phải có dây đeo an toàn lúc thi công, dày bảo hộ, nón bảo hộ, áo bảo hộ có phản quan.

  1. Cử người giám sát công trình lúc thi công lắp đặt cơ khí và thi công lắp đặt điện. Công việc giám sát này rất quan trọng, lúc thi công nếu có làm sai hoặc chưa đúng theo tiêu chuẩn thì phải chỉnh sửa lúc thi công.
  2. Trước lúc bàn giao thang máy gia đình cho quý khách hàng.

Sau khi lắp đặt xong phần cơ khí cơ khí và phần điện phải kiểm tra toàn bộ thang máy. Cho thang máy chạy thử nhiều lần, kiểm tra cứu hộ thang máy lúc mất điện thử được chưa, vệ sinh thang máy sạch sẽ, dây điện thi công gọn gàng.

  1. Bàn giao và nghiệm thu công trình thang máy gia đình.

Sau khi các bước ở trên đã hoàn thành thì bên đơn vị thang máy mời bên kiểm định thang máy và người đại diện bên chủ nhà tiến hành kiểm định thang máy.  Bên đơn vị thang máy sẽ bàn giao và  hướng dẫn cho bên đơn vị chủ nhà các bước cơ bản để sử dụng thang máy.

Đây là quy trình, 10 điều cần lưu ý trước khi lắp đặt thang máy gia đình của Công Ty Thang Máy Minh Châu.

quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn  lắp đặt thang máy gia đình hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

HOTLINE: 0988 422 672.

lắp đặt thang máy gia đình

lắp đặt thang máy gia đình

Trân trọng cảm ơn.

Kính chúc quý khách hàng luôn mạnh khỏe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.