Những lưu ý trước khi lắp đặt thang máy

Thang máy gia đình là phương tiện vận chuyển, di chuyển lên xuống. Giúp con người chúng ta tiết kiệm thời gian và sức khỏe.Để lắp đặt một chiếc thang máy gia đình thì quý khách hàng cần có sự chuẩn bị trước khi lắp đặt như sau:

 

– Hố thang máy, kết hợp với bên xây dựng hố thang để sẵn. Diện tích hố thang khoảng (700mm x 1200mm) tùy theo diện tích hố thang xây dựng lớn hay nhỏ mà chúng ta có tải trọng thang máy khác nhau.

– Độ sâu (PIT) của hố thang máy từ ( 500mm-1.500mm) tùy theo độ cao, số tầng của tòa nhà mình. Tại sao ta phải đào hố sâu như vậy?. Bởi vì ta nên đào hố sâu để gắn cục giảm chấn bằng cao su hoặc bằng lò xo thủy lực. Khi có vấn đề hư hỏng thì có bộ phận giảm chấn đó bảo vệ chính con người chúng ta. Đảm bảo an toàn kỹ thuật, khi thang máy hư hỏng cũng dể sửa chữa.

– Độ cao (OH) tầng trên cùng đến phòng máy, khoảng cách theo tiêu chuẩn của thang máy là từ mặt bằng sàn nhà tới phòng máy thang máy là khoảng (3.300mm – 4400mm). Tại sao phải có đủ độ cao như vậy?.Bởi vì theo tiêu chuẩn, đặc tính kỹ thuật thùng thang máy chiều cao 2100mm. Đó để đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật và đảm bảo cho con người và cho thiết bị thang máy. Đảm bảo hành trình chạy của thang máy( tốc độ chạy).

– Cần có xây dựng phòng máy, để đặc thiết bị của thang máy như động cơ, tủ điện. Vì sao phải có phòng máy?. Có phòng máy để dể đặt thiết bị thang máy, vận hành, thi công, sửa chữa thang máy cũng dể dàng.

–  Cần làm móc treo bằng sắt để thi công, sửa chữa thang máy.

–  Bên xây dựng phải để trống các cửa tầng, không được xây dựng pít hết. Để trống chiều cao cửa tầng khoảng 2100mm và chiều rộng của từng tầng tùy theo kích thước hố thang máy của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của Công Ty Thang Máy Minh Châu về những việc cần biết  trước khi lắp đặt một chiếc thang máy gia đình.

Quý khách hàng cần hổ trợ, tư vấn, lắp đặt thang máy gia đình hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hổ trợ nhanh nhất.