Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang máy

Thang máy là phương tiện đi lại hàng ngày tại các tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư, hộ gia đình. Khi sử dụng thang máy chúng ta nên chú ý một số điều sau để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra cho người và tài sản.

Không chen lấn: Nếu thang máy đã đầy thì chúng ta nên kiên nhẫn đợi đến lượt sau, không nên chen lấn, vì chen lấn có thể làm cho bạn bị té ngã, …hoặc nghiêm trọng hơn là có thể có những tai nạn không mong muốn xảy ra.Đứng hướng mặt ra ngoài: Việc hướng mặt ra ngoài giúp chúng ta có thể quan sát là mình đã tới tầng nào rồi để mình có sự chuẩn bị khi tới tầng của mình là mình bước ra ngay, chứ không phải để thang máy chờ lâu. Hướng mặt ra ngoài giúp ta có thể ứng biến ngay với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Đối với trẻ em: Các bạn ấy khá tinh nghịch, thích khám phá, các bé hay bấm lên bảng điều khiển của thang máy,…Để đề phòng những tình huống không mong muốn xảy ra.Trẻ em dưới 12 tuổi đi thang máy cần có người lớn đi cùng.

Nếu có thú cưng đi cùng thì chúng ta nên để chúng đứng gần mình hoặc bế trên tay để không làm phiền tới người khác khi đi cùng.

Tại sao phải nhìn xuống.

Khi bước chân ra vào thang máy chúng ta nên nhìn xuống rồi mới bước ra, vì nhiều khi sàn của thang máy không không nằm đúng vị trí của nó và bị lệch so với sàn tầng. Điều này nguy hiểm vô cùng.

Khi đi thang máy nếu có bất kỳ điều gì lạ xảy ra như: Tiếng kêu, rung, có cảm giác như thang đung đưa… thì bạn nên thông báo cho quản lý tòa nhà để họ gọi người đến kiểm tra và xử lý nhằm tránh những rủi ro không mong muốn cho chính mình và người khác về sau.

Bấm giữ nút open (mở) khi có nhiều người vào:  Người đứng gần bảng điều khiển nên bấm giữ nút cho đến khi hết người vào.

Không được dựa vào cửa thang máy: Điều này nguy hiểm vô cùng, vì cửa mở khi đến tầng và thậm chí còn mở sớm trước khi thang dừng hẳn.